Affiliate Marketing Sự Lựa Chon …


Affiliate Marketing (hay còn gọi là Tiếp thị liên kết) là phương thức tiếp thị dựa trên nền tảng Internet trong đó một website sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều website khác mà được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập, doanh số bán hàng hoặc khi mẫu đăng ký được hoàn tất… Affiliate Marketing khác với phương thức quảng cáo truyền thống nhờ việc thanh toán chỉ dựa trên hiệu quả của quảng cáo mà không phụ thuộc vào thời gian và tần suất quảng cáo.
Affiliate Marketing được biết đến từ năm 1996 khi Amazon.com trả hoa hồng cho các chương trình liên kết thông qua lưu lượng truy cập.
Affiliate Marketing bao gồm ba thành phần:

  1. Công ty hoặc cá nhân có nhu cầu quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ của mình, tiếng Anh gọi là Advertiser (người quảng cáo).
  2. Bên độc lập thực hiện việc quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ của công ty có yêu cầu quảng cáo và nhận hoa hồng từ họ, tiếng Anh gọi làPublisher.
  3. Mạng liên kết hay nhà cung cấp dịch vụ liên kết (affiliate network) đóng vai trò trung gian giữa người có nhu cầu quảng cáo và và người thực hiện quảng cáo để cung cấp dịch vụ liên kết, tính toán hiệu quả của quảng bá, tính toán lưu lượng và chi phí hai bên phải thanh toán cho nhau, quản lý và đưa ra phán quyết nếu có sự tranh chấp hoặc gian lận… Thông thường người cần quảng cáo và người thực hiện quảng cáo tìm đến nhau thông qua nhà cung cấp dịch vụ liên kết, còn nhà cung cấp dịch vụ liên kết phải cung cấp các nền tảng kỹ thuật để hỗ trợ hoạt động cho khách hàng của mình.

Affiliate Marketing giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo nhờ tận dụng mạng lưới các website nhỏ thay vì phải đặt các biểu ngữ và trả phí cố định trên một vài website lớn. Nhờ vậy bên có nhu cầu quảng cáo không cần nhiều chi phí vẫn có thể quảng bá sản phẩm của mình.
Các phương thức Affiliate Marketing

  • Thanh toán theo số lần nhấp chuột (cost per click): Bên thực hiện quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng theo số lượng nhấp chuột vào quảng cáo của bên yêu cầu quảng cáo.
  • Thanh toán theo đăng ký (cost per action): Bên thực hiện quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng dựa trên thao tác đối với dịch vụ quảng cáo, chẳng hạn điền theo mẫu đơn, đăng ký thành viên…
  • Thanh toán theo doanh số bán hàng (cost per sale): Bên thực hiện quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng khi đơn đặt hàng điện tử được thực hiện thành công.

ĐÂY LÀ NHỮNG GÌ BẠN CẦN LÀM

Bước 1: Đăng ký tài khoảnMinh đã sẵn sàng cho công việc kinh doanh trực tuyến của mình. Anh ta quyết định biến niềm đam mê kinh doanh của mình thành hiện thực và đăng ký một tài khoản miễn phí tại ClickBank
Bây giờ anh ta đã sẵn sàng để quảng bá sản phẩm và kiếm thu nhập từ internet.

Bước 2: Chọn sản phẩm để quảng cáoMinh vào danh sách các sản phẩm, banner quảng cáo tại Clickbank,.. và lựa chọn một sản phẩm ưng ý. Minh quyết định chọn chương trình khuyến mãi của “Nón bảo hiểm Andes” và copy link giới thiệu chương trình này.

Bước 3: Quảng cáo sản phẩm bằng link của bạnMinh đưa link này vào blog của mình, đăng link lên diễn đàn anh thường tham gia, và gửi chương trình này lên Wall của mình tại Facebook

Bước 4: Theo dõi doanh sốCông sức của anh đã được đền đáp. Clickbank trả hoa hồng cho anh mỗi khi có người click vào link giới thiệu và mua hàng. Anh có thể theo dõi doanh số của mình vào bất cứ lúc nào tại Clickbank

Bước 5: Tiếp tục quảng cáo các sản phẩm khácMinh quay trở lại danh sách sản phẩm và tìm kiếm các sản phẩm khác để quảng cáo. Anh cảm thấy rất vui vì có thể tạo ra nguồn thu nhập tăng dần mà không phải phụ thuộc vào thời gian, địa điểm làm việc.

Nguồn: http://dichvuvnpt24h.com/thegioiso/go/thuongmaidientu/

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *